[hóa 10] bảo toàn e

L

luffykun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hỗn hợp A gồm Cu và Fe trong đó Cu chiếm 70% về klượng.Cho m g A phản ứng vs 0,44 mol HNO3 trong đ, thu được dd B, phần rắn C có klượng 0,75m(g) và 2,87 l hỗn hợp khí NO2 va NO đo ở 1,2 atm, 27°C.biết các pư xảy ra hoàn toàn trong B ko co muối amoni.tính kluong trong dd B và tính m.
2) cho 29,6 g hh gồm Cu và Fe t dụng vs O2 ko khí.sau p ư thu đc 39.2 g hh A gồm (CuO, FeO, Fe.2O3, Fe3O4) hoà tan hoàn toàn A trong dd H2SO4 loãng,dư.
a) tính số mol H2SO4 đã tham gia.
b) tính m muối sunfat thu đc.
3) hoà tan hết 3,36 g KL R trong axit sunfuric đặc nóng vừa đủ, hay hoà tan 13,92 g muối cacbonat của R trong axit sunfuric đặc nóng dư thì lượng khí sinh ra đều mất màu cingf 1 lượng brom trong dd. Xác định R và CT muối cacbonat.biết khí tạo ra là sản phẩm khử duy nhấ.
 
T

trongtamtay

tra loi

ban đầu là m(g) phản ứng ,sau thu được 0.75m(g) .không thể xảy ra phản ứng đồng thời ,phản ứng xảy ra theo thứ tự cu,fe hoặc ngược lại .vì khối lượng cu la 0.7m(g) nên fe sẽ dư .
=>0.25:56.M.2=0.44-n(hỗn hợp khí)=0.14=>M=33.6(g).kldung dịch B=0.3.62+0.7M+0.25M=50.52(g).trên đây là ý kiến của minh ,có gì sai sót xin mn chỉ thêm...:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom