hoa 10 banmaixanh2996

B

banmaixanh2996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI TÂP ;NHOM ÔXI-LUU HUYNH

1\ choV lít hỗn hợp khí gồm H2S va SO2 tác dụng với dung dịch Br2 dư. thêm dung dịch BaCL2 dư vào hỗn hợp trên thì thu được2.33g kết tủa tinh V

2\Đối cháy chất X bang O2 vừa đủ thu được 2 khi la CO2 va SO2 có tỉ khối so vơi H2 la 28.667 và tỉ khối hơi của X so vói không khi nhỏ hơn 3 tìm công thức phân tử của X

:DCẢM ƠN VÌ TẤT CẢ:D
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

1\ choV lít hỗn hợp khí gồm H2S va SO2 tác dụng với dung dịch Br2 dư. thêm dung dịch BaCL2 dư vào hỗn hợp trên thì thu được2.33g kết tủa tinh V
Hh (H2S, SO2) ---> H2SO4 ---> BaSO4
nBaSO4=2,33/233=0,01mol=nH2S+nSO2 (bảo toàn S) => V=2,24 lit
2\Đối cháy chất X bang O2 vừa đủ thu được 2 khi la CO2 va SO2 có tỉ khối so vơi H2 la 28.667 và tỉ khối hơi của X so vói không khi nhỏ hơn 3 tìm công thức phân tử của X
Khối lượng trung bình của hh khí (CO2, SO2)=28,667.2=57,334g => dùng phương pháp đường chéo tính được nCO2/nSO2=1/2 => nC/nS=1/2
Gọi CTPT của X là [TEX](CS_{2})_{x}O_{y} (x\geq1; y\geq0)[/TEX]
=> Ta có: 76x+16y<3.29=87 => x=1; y=0 => CTPT của X là [TEX]CS_2[/TEX]
 
Top Bottom