[Hóa 10] Bảng tuần hoàn

C

chungthuychung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai nguyên tố M và R thuộc 2 nhóm A liên tiếp trong BTH. R thuộc nhóm VA, ở trạng thái đơn chất M và R không phản ứng với nhau. Tổng số proton trong M,R là 23. Xác định M và R
Từ các đơn chất M,R , các hoá chất cần thiết hãy điều ché 2 axit mà trong đó M,R có hoá trị cao nhất
2.Một hợp chất có CT là AB trong đó 2 nguyên tố A,B thuộc 2 chu kì liên tiếp trong BTH. A thuộc nhóm IA,IIA; B thuộc nhóm VIA,VIIA. Xác định CT AB biết tổng số e trong hợp chất AB=20
 
T

thupham22011998

1. Hai nguyên tố M và R thuộc 2 nhóm A liên tiếp trong BTH. R thuộc nhóm VA, ở trạng thái đơn chất M và R không phản ứng với nhau. Tổng số proton trong M,R là 23. Xác định M và R
Từ các đơn chất M,R , các hoá chất cần thiết hãy điều ché 2 axit mà trong đó M,R có hoá trị cao nhất

Tổng số p là 22 mới đúng chứ!

Giả sử: $p_M-p_R=8$

-->$p_M=7; p_R=15$

-->$M$ là $N_2$, $R$ là $P$

Sơ đồ: N2-->NO-->NO2-->HNO3 ; P-->P2O5-->H3PO4

2.Một hợp chất có CT là AB trong đó 2 nguyên tố A,B thuộc 2 chu kì liên tiếp trong BTH. A thuộc nhóm IA,IIA; B thuộc nhóm VIA,VIIA. Xác định CT AB biết tổng số e trong hợp chất AB=20

Theo đề bài, nếu A thuộc nhóm 1A --> B thuộc nhóm VIIA, A thuộc nhóm IIA -->B thuộc nhóm VIA

TH1: A thuộc nhóm 1A --> B thuộc nhóm VIIA

Giả sử : $p_B-p_A=14$ -->$p_A=3 (Li); p_B=17(Clo)$ --> Thỏa mãn

TH2: tương tự
 
Top Bottom