[hoá 10]Bảng tuần hoàn-xác định nguyên tố

H

hochoidieuhay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ bài hóa này ,đang cần gấp lắm,chiều đi học rồi !

bài 1: oxi cao nhất của 1 nguyên tố là RH4,trong hợp chất của nó với hidro có 5,88% H về khối lượng . xác định nguyên tử khối của nguyên tử đó >

bài 2: khi cho 0,6 g một kim loại nhóm IIA tác dụng với nước tạo ra 0,336 lít khí hidro (ở đktc).xác định kim loại đó.

THANH YOU NHIỀU LẮM !
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

bài 1:
sai đề oxi cao nhất là RO3....Hợp chất Hidro là RH2
$\dfrac{2*100}{M+2}$=5,88
M=32 là lưu huỳnh
nên chú ý đề bài trước khi post

bài 2:
M + 2H2O...M(OH)2 + H2
0,015 mol
$M_M$=40 là Ca
 
Top Bottom