Hóa [hóa 10] bảng tuần hoàn hóa học

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Đề ở hình Phía bên dưới nha
a/tổng số hạt của X là 34=>p+n+e=34=> 2p+n=34
hạt mang điện nặng gấp 1,833 lần hạt ko mang diên =>p+e=1,833n=>2p=1,833n
giải 2 pt=>n=12
p=11 => X là Na thuộc chu kì 3 nhóm IA
b/
NaOH+HCl-->NaCl+H2O
nHCl=100*7,3%/36,5=0,2 mol
=>n NaOH=0,2 mol
=>mNaOH=0,2 *40=8g
c/
2NaOH+H2SO4-->Na2SO4+2H2O
n NaOH=0,2 mol=>nH2SO4=0,1 mol
m H2SO4=0,1*98=9,8g
=>a=9,8/150*100%=6,5%
 
  • Like
Reactions: Mi minj
Top Bottom