[Hóa 10]Bảng tuần hoàn các nguyên tố

N

nhatkytuoiteen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cation X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 3s2 3p6. nguyên tử Y có tổng số hạt mang điện là 34.anion A2- có phân mức năng lượng cao nhất 2p6
a. viết cấu hình electron X,Y,A, suy ra vị trí trong bảng tuần hoàn
b. giải thích ngắn gọn sự tạo thành liên kết trong phân tử X2A
c.viết 2 công thức cấu tạo tạo bỡi 3 nguyên tố X,Y,A( trong đó Y có số õi hóa lần lượt +1, +5)=> CTCT của chúng?
câu 2: nguyên tố A không phải là khí hiếm , nguyên tử A có phân lớp ngoài cùng là 4p, nguyên tử B có phân lớp ngoài cùng là 4s, tổng số electron của 2 phân lớp này là 7
xác định A,B trình bày sự tạo thành hợp chất giữa A,B. viết CTCT?
câu 3: hợp chất X có dậngB3, tổng số hạt proton trong phân tử là 40.trong hạt nhân của A,B đều có số proton=số n.A thuộc chu kì 3. xác định A,B các loại liên kết có thể có trong phân tử AB3?
 
N

nhatkytuoiteen

hóa 10

câu 1: 3 nguyên tố X,A,B có tổng điện tích hạt nhân 3 nguyên tử là 16, zA lớn hơn zB là 1, tổng số electron trong ion BA3- là 32.xác định A,B,X. viết công thức cấu tạo các hợp chất tạo thành từ 3 nguyên tố trên?
câu 2: cho các nguyên tố X,Y,Z có số hiệu nguyên tử 8,16,15
a viết cấu hình electron của nguyên tử các nguyên tố ?
b. liên kết trong hợp chất với H của nguyên tố nào là phân cực nhất?
 
Last edited by a moderator:
Z

zajmaster94

câu 1: cation X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 3s2 3p6. nguyên tử Y có tổng số hạt mang điện là 34.anion A2- có phân mức năng lượng cao nhất 2p6
a. viết cấu hình electron X,Y,A, suy ra vị trí trong bảng tuần hoàn
b. giải thích ngắn gọn sự tạo thành liên kết trong phân tử X2A
c.viết 2 công thức cấu tạo tạo bỡi 3 nguyên tố X,Y,A( trong đó Y có số õi hóa lần lượt +1, +5)=> CTCT của chúng?
câu 2: nguyên tố A không phải là khí hiếm , nguyên tử A có phân lớp ngoài cùng là 4p, nguyên tử B có phân lớp ngoài cùng là 4s, tổng số electron của 2 phân lớp này là 7
xác định A,B trình bày sự tạo thành hợp chất giữa A,B. viết CTCT?
câu 3: hợp chất X có dậngB3, tổng số hạt proton trong phân tử là 40.trong hạt nhân của A,B đều có số proton=số n.A thuộc chu kì 3. xác định A,B các loại liên kết có thể có trong phân tử AB3?

cấu 1! cái cation X của em là K1+
nguyên tố Y có số p = số e = 34:2 = 17 ==> Clo
nguyên tố A2- có số e = 10 ==> A có số p = 8 ===> Oxi

X2A . nguyên tố Kali có 1 e lớp ngoài cùng nên dễ dàng cho đi 1 e
ng tố Oxi có 6 e lớp ngoài cùng nên nó co xu hướng nhận 2 e
theo wuy tắc Bát tử:)>-
 
Top Bottom