[Hoá 10] bạn nào giúp mình bài này với!!!

Z

zokii_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kim loại X có bán kính nguyên tử bằng 0,1445nm .biết rằng trong tinh thể các nguyên tử chỉ chiếm 74% thể tích,còn lại các khe rỗng.tìm kim loại X biết tinh thể X có khối lượng riêng bằng 10,5 g/cm^3 .(N=6,02*10^23;pi=3,14)

Chú ý: [Hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
Y

yuper

- Lần sau gặp dạng bài này em cứ dung công thức này:

[TEX]R= \sqrt[3]{\frac{3.M.p}{400.N.D.\pi}[/TEX]
p: % thể tích của KL trong tinh thể
D: khối lượng riêng
N: ( tự biết)

áp dụng công thức đó \Rightarrow [TEX]Ag[/TEX]
 
G

gioheomaycodon

kim loại X có bán kính nguyên tử bằng 0,1445nm .biết rằng trong tinh thể các nguyên tử chỉ chiếm 74% thể tích,còn lại các khe rỗng.tìm kim loại X biết tinh thể X có khối lượng riêng bằng 10,5 g/cm^3 .(N=6,02*10^23;pi=3,14)

Chú ý: [Hoá 10] + tiêu đề
Chứng minh công thức dạng bài tập tìm bán kính nguyên tử khi coi nguyên tử là khối cầu:
---Bước 1: Tính thể tích mil nguyên tử có khe rỗng:
V{mol, khe rỗng}=A/d
Trong đó: A là nguyên tử khối; d là khối lượng riêng (d/cm3)
----Bước 2: Tính thể tích mol nguyên tử đặc khít.
V{mol, đặc khít}=(A.a%)/d
Trong đó: a% là phần trăm thể tích đặc khít.
---Bước 3: Tính thể tích của 1 nguyên tử (1 mol có 6,023.10^23 nguyên tử)
V{nguên tử}=(A.a%)/(6,023.10^23.d)
---Bước 4: Tìm bán kính nguyên tử:
V=(4/3
[tex]pi.r^3[/tex]

)--->r
 
T

thienlong233

kim loại X có bán kính nguyên tử bằng 0,1445nm .biết rằng trong tinh thể các nguyên tử chỉ chiếm 74% thể tích,còn lại các khe rỗng.tìm kim loại X biết tinh thể X có khối lượng riêng bằng 10,5 g/cm^3 .(N=6,02*10^23;pi=3,14)

Chú ý: [Hoá 10] + tiêu đề

ta có R=\sqrt[3]{\frac{3V}{4.pi}}=0,1445nm
---> V=1,264.10^-23(cm3)
thể tích của 1 nguyên tử X là 1,264.10^-23.6,023.10^23=7,61(cm3)
thể tích thực của 1 mol X là 10,3(cm3)
kim loại đó là 10,3.10,5=108(Ag)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!:)
 
Top Bottom