[Hoá 10] bạn nào giải thật chi tiết cho mình bài này!!!

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Nung nóng 8g hh(Mg và S ) đc hh A .Cho A tan hết trong dd HCl thu đc 4,48 lít khí hỗn hợp B
a/ Tính % khối lượng hh ban đầu
b/ Tính tỷ khối của B so với H2
2/ Nung nóng 12,4g hh ( Na và S) rồi cho sản phẩm sinh ra t/d với HCl thu đc hh khí B có tỉ khối đối với H2 là 9
a/ Tính % khối lượng các chất trong hh ban đầu
3//Cho 5,6 lít khí S02 (dkc) . vào250ml dd NaOH 0,8 M.Tính Cm các chất trong dd thu đc
các bài trên giải cho mình thật chi tiết nha ra đáp số lun nhé tks nhiều
 
P

p_trk

bài 1 và 3 bạn chỉ cần tính ngược lại là được !!
bài 3: bạn áp dụng tỉ số [OH]- và SO2 rồi => dd muối => Cm
bạn thông cảm nha mình k có thời gian chỉ hướng dẫn bạn hướng làm thôi ! thân !
 
L

lords

bài 1 và 3 bạn chỉ cần tính ngược lại là được !!
bài 3: bạn áp dụng tỉ số [OH]- và SO2 rồi => dd muối => Cm
bạn thông cảm nha mình k có thời gian chỉ hướng dẫn bạn hướng làm thôi ! thân !

mình chẳng hiểu gì cả bạn nào vào giải cho mình đi
 
A

anhtraj_no1

1/ Nung nóng 8g hh(Mg và S ) đc hh A .Cho A tan hết trong dd HCl thu đc 4,48 lít khí hỗn hợp B
a/ Tính % khối lượng hh ban đầu
b/ Tính tỷ khối của B so với H2

nSO2 = 0,2 mol
2Mg + O2 --> 2MgO
S + O2 ---> SO2
MgO + 2HCl ---> MgCl2 + H2O

a,
=> nS = nSO2 = 0,2 => mS = 6,4 gam
=> mMg = 8 - 6,4 = 1,6 gam
=>%

cái câu này thì mình không chắc lắm đâu :-SS
2/ Nung nóng 12,4g hh ( Na và S) rồi cho sản phẩm sinh ra t/d với HCl thu đc hh khí B có tỉ khối đối với H2 là 9
a/ Tính % khối lượng các chất trong hh ban đầu

bài 2 tương tự 1 , khác mỗi cái tỉ khối thôi , bạn dùng pp đường chéo
3//Cho 5,6 lít khí S02 (dkc) . vào250ml dd NaOH 0,8 M.Tính Cm các chất trong dd thu đc

nSO2 = 0,25 mol
nNaOH = 0,2 mol

[TEX]\frac{nNaOH}{nSO2} = \frac{0,2}{0,25} = 0,8[/TEX] => tạo muối axit

NaOH + SO2 ---> NaHSO3
=>nSO2 dư
có số mol rồi => Cm =
 
T

thutuanprocute

1.
a)Do sau phan ung thu duoc hon hop khi B suy ra Mg du,S phan ung het
Suy ra ta co phuong trinh hóa học:
Mg+SàMgS
a----a-----a
Mg+2HClàMgCl2+H2
b-----------------------b
MgS+2HClàMgCl2+H2S
a-----------------------a
ta co he phuong trinh:
24a+24b+32a=8
a+b=0,2
suy ra a=b=0,1mol
suy ra %Mg=(24+32)0,1/8.100=70%;%S=30%
b)ti khoi cua B so voi H2 la:
(2b+56a)/(a+b)/2=14,5
Nho phai cam on do nghe,co bai nao kho cu alo cho thutuanprocute la xooo ngay
:khi (4)::khi (165)::khi (69)::khi (133)::khi (186):
 
T

thutuanprocute

2. Do sau phan ung thu duoc hon hop khi B suy ra Na du,S phan ung het
Suy ra ta co phuong trinh hóa học:

2Na+SàNa2S
2a----a----a
Na2S+2HClà2NaCl+H2S
a-------------------------a
2Na+2HClà2NaCl+H2
2b----------------------b
ta co he phuong trinh:
23(2a+2b)+32a=12,4
(34a+2b)/(a+b)=9.2=18
Suy ra a=b=0,1
@-)@-):-SS:-SS
 
L

lords

3/Cho 5,6 lít khí S02 (dkc) . vào
200ml dd KOH 2M.
Tính Cm các chất trong dd thu đc(
tao ra 2 muối sao tìm đc số mol đây giải giúp với
 
T

thanhtruc3101

3/Cho 5,6 lít khí S02 (dkc) . vào
200ml dd KOH 2M.
Tính Cm các chất trong dd thu đc(
tao ra 2 muối sao tìm đc số mol đây giải giúp với

nSO2=0,25; nKOH=0,4
ta có: T=0,4/0,25=1,6->tạo 2 muối[TEX] SO3 {2-}[/TEX] và HSO3-
SO2 + KOH -> KHSO3
...x->...x............
SO2 + 2KOH-> K2SO3 + H2O
...y->....2y..............
ta có: x+y=0,25(1)
x+2y=0,4(2)
(1)(2)=> x=0,1; y=0,15
(đến đây bạn làm tip nhé)
 
L

lords

nSO2=0,25; nKOH=0,4
ta có: T=0,4/0,25=1,6->tạo 2 muối[TEX] SO3 {2-}[/TEX] và HSO3-
SO2 + KOH -> KHSO3
...x->...x............
SO2 + 2KOH-> K2SO3 + H2O
...y->....2y..............
ta có: x+y=0,25(1)
x+2y=0,4(2)
(1)(2)=> x=0,1; y=0,15
(đến đây bạn làm tip nhé)

tks ban giải giúp mình bài 1/ 2/ lại đc ko mấy bạn trên kia giải mình kô hỉu @-)@-)@-)
 
Top Bottom