[Hóa 10]Bán kính nguyên tử

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 9:
tính bán kính gàn đúng của Fe ở $20^0C$ biết ở nhiệt độ này $d=7,87 g/cm^3$ cho Fe=55,85
b> trên thực tế Fe chiếm 75% thể tích , phần con lại là khe rõng tính bán kính nguyên tử
bài 10
Nguyên tử X có bán kính 1,44 $A^0$ , khối lượng riêng thực tính thể là 19,36$g/cm^3 $ . nguyên tử chiếm 74 % thể tích tinh thể . Hãy
a: Xát định khối lượng riêng trung bình của toàn nguyên tử , khối lượng mol nguyên tử
b: Biết X có 118 notron . tính số proton
 
A

alexandertuan

câu 1: coi ở đây nè
câu 2:
a)cũng tương tự câu 1 em tính V=74%V' có D rồi
M=VD nhưng em lưu ý đổi arstrong ra mét và $g/{cm}^3$ ra kg/$m^3$ em sẽ ra M
tính khối lượng mol lấy M đó chia cho u=1,6605*${10}^{-27}$ sẽ ra M bằng bao nhiêu u đó
b) đã có M=.....(kg) tính ở câu a rồi
có khối lượng 118 notron =118*1,6748*${10}^{-27}$
khối lượng proton là M-khối lượng 118 nơtron vì khối lượng electron không đáng kể nên ta bỏ qua
 
Top Bottom