[ hóa 10] baitap axit H2SO4

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Hỗn hợp G ở dạng bột gồm Al, Fe, Cu hòa tan 23,4 G và 1 lượng dư dd H2SO4 đặc nóng thu được 15,12l SÒ
Cho 23,4 g G vào bình A chứa 850 ml dd H2SO4 1M loãng dư, sau phản ứng hoàn toàn thu được khí B. Dẫn từ từ toàn bộ lượng khí B vào ống nghiệm chứa bột CuO dư nung nóng thấy khối lượng chất rắn trong ống giảm 7.2g so với ban đầu.
Viết pt. Tính thành phần % theo khối lượng của mỗi chất trong G
 
T

thienlong233

gọi số mol 3 kim loại lần lượt là x,y,z
2 kim loại tác dụng với H2SO4 sinh ra H2 là Fe và Al
khối lượng giảm chính là nO

27x+56y+64z=23,4
3x+3y+2z=1,35
1,5x+y=0,45

-->x=0,2, y=0,15, z=0,15

-->%

ko hiểu thì pm nhé :D
 
Top Bottom