[hoá 10]bài về hiệu suất

P

phamhp59

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10 lít H2 và 6.72 lít Cl2(đktc) tác dụng với nhau rồi hòa tan sản phẩm vào 390,5 g nước. thu được ddA. Lấy 7,5 g dd A cho tác dụng với dd AgNO3 (dư), thu được 10.75 g kết tủa. Tính hiệu suất của phản ứng giữa H2 và Cl2
 
T

thienlong233

nH2=0,45mol , nCl2=0,3mol------>nH2 dư
pt H2+Cl2---> 2HCl
HCl+AgNO3--->AgCl+HNO3 nAgCl=0,075mol
gọi số mol HCl sau pứ là x mol vậy khối lượng HCl là 36,5x
khối lượng cả dung dịch là 36,5x+390,5(g)trong 7,5g dung dịch HCl có nHCl=7,5x/(36,5x+390,5)=nAgCl=0,075mol
tớ thấy đề bài có vấn đề rồi bạn xem lại đi cách giải của tớ ko sai đâu
 
T

thienlong233

nH2=0,45mol , nCl2=0,3mol------>nH2 dư
pt H2+Cl2---> 2HCl
HCl+AgNO3--->AgCl+HNO3 nAgCl=0,075mol
gọi số mol HCl sau pứ là x mol vậy khối lượng HCl là 36,5x
khối lượng cả dung dịch là 36,5x+390,5(g)trong 7,5g dung dịch HCl có nHCl=7,5x/(36,5x+390,5)=nAgCl=0,075mol
tớ thấy đề bài có vấn đề rồi bạn xem lại đi cách giải của tớ ko sai đâu
 
Top Bottom