[hóa 10] bài toán

C

conan9512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp rắn X gồm có Na2SO3, NaHSO3 và NA2SO4. cho 28.56g X tác dụng với dd H2SO4 loãng dư. khí SO2 sinh ra làm mất màu hoàn toàn 675cm3 dd Br 0.2 M. mặt khác 7.14g X tác dụng vừa đủ với 21.6 cm3 dd KOH 0.125M
tính thành phần % các chất có trong hỗn hợp X
 
H

happy.swan

Gọi số monl $Na_2SO_3; NaHSO_3; Na_2SO_4$ lần lụợt là x; y; z.
Viết các phương trình lập hệ sau:
126x+104y+142z=28.56
x+y=0.135 (Phản ứng với$H_2SO_4$
y=0.0108 (Phản ứng với KOH)
=> %$m_{Na_2SO_3}$= 54.8%
%$m_NaHSO_3$ =4.24%
=> %$m_Na_2O_4$ =40.96%
 
N

nom1

bài này tới hóa 10 lận á? sao em mới học lớp 9 mà cô đã cho làm rồi nhỉ?
may là có happy.swam giúp. em hiểu bài này rồi :D
 
Top Bottom