[hóa 10] bài toán

J

julie97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hỗn hợp của khí [TEX]H_2S[/TEX] và [TEX]O_2[/TEX] dư rồi để nguội, thể tích của hỗn hợp khí giảm bớt 6,72 lít. Cho khí thu được đi vào 50ml dung dịch NaOH 40% (d = 1,4g/ml) thì thu được dung dịch X. Tính C% của từng chất trong X
 
V

vy000

đốt cháy hỗn hợp của khí H2S và O2 dư rồi để nguội, thể tích của hỗn hợp khí giảm bớt 6,72 lít. Cho khí thu được đi vào 50ml dung dịch NaOH 40% (d = 1,4g/ml) thì thu được dung dịch X. Tính C% của từng chất trong X

$2H_2S+3O_2 \xrightarrow{t^o} 2SO_2+2H_2O$

$n_{\text{khí giảm}}=0,3=\dfrac32n_{H_2S}$

$\rightarrow n_{H_2S}=0,2 (mol)$

$n_{SO_2}=0,2 (mol) \\ n_{NaOH}=0,7 (mol) \rightarrow $ tạo muối trung hoà
...
 
Top Bottom