[hóa 10] bài toán

C

conan9512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 7.2g hỗn hợp gồm kim loại nhóm 2A và oxit của nó tác dụng vừa đủ với 220ml dung dịch HCl 2M.Xác định kim loại M?
2/cho oxit kim loại A nhóm 2A tan vừa đủ trong dung dịch HCl 20% được dung dịch muối có nồng độ 26,37%. Xác định kim loại M?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphucthucuyen

Thêm từ từ từng giọt dung dịch chứa 0,06 mol dung dịch HClvaof dung dịch chứa 0,05 mol dung dịch Na2CO3. Tính thể tích CO2 (đktc) thu được?

pthh: HCl + Na2CO3 --> NaHCo3 + NaCl
..........0.05..0.05...........0.05
........HCl+ NaHCO3 --> NaCl + CO2
........0.01....0.01.....................0.01
=> nCO2= 0.01 mol => VCo2= 0.224l
..............................................................^^..................................................................
 
V

vy000

1/ Cho 7.2g hỗn hợp gồm kim loại nhóm 2A và oxit của nó tác dụng vừa đủ với 220ml dung dịch HCl 2M.Xác định kim loại M?

$n_M=\dfrac12 n_{Cl^-}=0,44:2=0,22 (mol)$

$\overline M_{M+MO} = 7,2:0,22=32,73 (g/mol)$

$\rightarrow M<32,73<M+16$

$\leftrightarrow 16,73<M<32,73$

M là Mg
 
Top Bottom