[hóa 10] bài toán

T

thienthan_mayman21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho hỗn hợp gồm Fe và FeS tác dụng dd HCl dư thu được 2,24l hỗn hợp khí ở đktc.hỗn hợp này có tỷ khối hơi so với H2 là 9
xác định % theo số mol của hỗn hợp Fe và FeS
bài 2: để khử 6,4gam một oxit kim loại cần 2,688l H2.nếu lấy lượng kim loại đó tác dụng với HCl dư thu được 1,792l H2.xác định kim loại?
bài 3:trộn V1 lít dd A chứa 9,125g HCl với V2 lít dd B chứa 5,47g HCl ta thu được 2lít dd C. biết hiệu số nồng độ mol dd A và B là 0,4M.xác định nồng độ mol A và B?
 
H

heartrock_159

bài 1: cho hỗn hợp gồm Fe và FeS tác dụng dd HCl dư thu được 2,24l hỗn hợp khí ở đktc.hỗn hợp này có tỷ khối hơi so với H2 là 9
xác định % theo số mol của hỗn hợp Fe và FeS
bài 2: để khử 6,4gam một oxit kim loại cần 2,688l H2.nếu lấy lượng kim loại đó tác dụng với HCl dư thu được 1,792l H2.xác định kim loại?
bài 3:trộn V1 lít dd A chứa 9,125g HCl với V2 lít dd B chứa 5,47g HCl ta thu được 2lít dd C. biết hiệu số nồng độ mol dd A và B là 0,4M.xác định nồng độ mol A và B?
Bài 1 : hh khí gồm: H2S và H2
Áp dụng quy tặc đường chéo ---> nH2S = 0.05 và nH2 = 0.05
--> nFeS = 0.05 mol và nFe = 0.05 mol
~~>> suy ra %
Bài 2:
Oxit gồm KL + Oxi (nguyên tử) = 6.4 gam
Mà nO = nH2 = nH2O = 0.12 mol ---> mKL = 4.48 gam
Giả sử kim loại hóa trị n, ta áp dụng bảo toàn hóa trị:
2Kl -----> nH2
2(0.08/n)---------0.08
Vậy : 2(0.08/n).M = 4.48 ---> M/n = 28 ---> n = 2 và M = 56 (Fe)
Bài 3: nHCl(1) = 0.25 và nHCl(2) = 0.15mol
Ta có :
V1 + V2 = 2
|0.25V1 - 0.15V2| = 0.4
V1 và V2 > 0
Giải hệ : ~~> V1 = 1.75 và V2 = 0.25
--> CM1 = V1.nHCl(1)
--> CM2 = V2.nHCl(2)
--> tự tính nhé
 
Top Bottom