[hóa 10]Bài toán về đồng vị

B

blackrose96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tố X có 3 đồng vị A1X có 92,3%, A2X có 4,7%, A3X có 3%. Tổng só khối 3 đồng vị là 87. Tổng khối lượng 200 nguyên tử X là 562174. Mặ khác số notron trong A2 > A1 là 1. Tìm A1, A2, A3. Biết trong A1X có số n= số p. Tìm tên nguyên tố X.

A1, A2, A3 ở trên đầu phía trước X.
 
C

chontengi

Một nguyên tố X có 3 đồng vị A1X có 92,3%, A2X có 4,7%, A3X có 3%. Tổng só khối 3 đồng vị là 87. Tổng khối lượng 200 nguyên tử X là 562174. Mặ khác số notron trong A2 > A1 là 1. Tìm A1, A2, A3. Biết trong A1X có số n= số p. Tìm tên nguyên tố X.

A1, A2, A3 ở trên đầu phía trước X.


Tổng khối lượng 200 nguyên tử X là 562174.
số liệu này có lẽ bị sai :|

.................................................................................................................................
 
B

bendamin

tra loi bai hoa hoc ve dong vi .

:pCHINH XAC LA DE CUA BAN CON THIEU . NGUYEN TU KHOI TRUNG BINH CUA x LA 28,107.


bai toan duoc giai nhu sau ::)>-


28.107=92,3a1+4,7a2+3a3/100 (1)

a1 + a2 + a3 = 87 (2)

-a1 + a2 = 1 (3)

GIAI PHUONG TRINH BAC 3 BANG MÃ TINH RA DUOC .
a1=28. a2=29. a3=30 .

VA X LA SILION ( Si )
 
Top Bottom