[hoa 10 ]Bài toán tưởng dễ hóa ra không phải!

P

phamthimai146

[hóa 10 ] dễ tưởng khó

Các bạn giải giúp mình bài này vs:
Cho 50 gam Ca_CO_3 tác dụng vừa đủ vs HCl 20 % (d= 1,2 gam/ml). tính khối lượng dung dịch HCl đã dùng


số mol HCl = 2*số mol CaCO3 = 1
==> khối lượng dd HCl 20% = 36,5*1/0,2 = 182,5
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

Các bạn giải giúp mình bài này vs::D
Cho 50 gam [TEX]Ca_CO_3[/TEX] tác dụng vừa đủ vs HCl 20 % (d= 1,2 gam/ml). tính khối lượng dung dịch HCl đã dùng.
cho d=1.2 chắc là tính VDD

số mol HCl = 2X nCaCO3 = 1 >>mHCl=36.5
>>>>>mdd HCl 20% = 36,5*1/0,2 = 182,5
>>Vdd HCl = 182.5/1.2=152ml
 
G

gachet27

Bài này đáp án là 182 g bạn à, chắc đề sai rồi, mình cũng tính ra 182,5 g. không hiểu cho d để làm j?nếu d để tính v, sao lại hỏi m???
 
Top Bottom