[hoá 10]bài toán tìm kim loại!!!!!!!

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1) Hợp chất khí với hidro của nguyên tố X có công thức XH2.Trong oxit cao nhất của X , oxi chiếm 60% về khối lượng
a) Tìm nguyên tố X
b) Hòa tan hoàn toàn 6g oxit cao nhất của X vào 94ml H2O thu được dd Y. Tính C% của dd Y
Bài 2) Hòa tan hoàn toàn 1,08g kim loại R thuộc nhóm IIA trong BTH bằng V(ml) dd HCl 2M lấy dư 25% so với lý thuyết thu được 1,344 lít khí hidro(dkc)
a) tìm kim loại R
b) tính thể tích V
giúp mình nha các bạn tks nhiều :)>-
 
J

jelly_nguy3n96tn

bài 2:

R + 2HCl -----> RCl2 + H2

0,06.........0,12...............................0,06

a, nH2 = 0,06(mol)


\Rightarrow [TEX]M_R[/TEX] = 18

=> là F mà R ở nhóm 2A mà bạn coi lại đề bài đi nha, cả ở bài 1 nữa mình tính ra ở bài 1 là Bo đó bạn mà Bo hoá trị 3 mà , có lẽ đầu bài nhầm
 
L

lords

đề trong sách ghi vậy đó mình ko biết sao ko lẽ bạn tính sai ****************************????@-)@-)@-)@-)@-)
 
9

9xletinh

bài 2:

R + 2HCl -----> RCl2 + H2

0,06.........0,12...............................0,06

a, nH2 = 0,06(mol)


\Rightarrow [TEX]M_R[/TEX] = 18

=> là F mà R ở nhóm 2A mà bạn coi lại đề bài đi nha, cả ở bài 1 nữa mình tính ra ở bài 1 là Bo đó bạn mà Bo hoá trị 3 mà , có lẽ đầu bài nhầm
cái vấn đề của bạn ý ở đây là không đọc kĩ bài !

không dùng đủ dữ liệu cảu bài cho , => kết luận đề sai sớm quá
 
M

meos2mieo

bai 1 là lưu huỳnh có phải không hả bạn :D
vi` la` hợp chất khí nên công thức với oxi la` XO3
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Bài 1 ra lưu huỳnh là đúng chắc.
b, SO3 + H2O --> H2SO4
....0,075.................0,075
--> mH2SO4 = 7,35g.
Mà mdd = 6 + 94 = 100g (gt: vì dH2O=1g/ml)
C% = 7,35%
 
Top Bottom