Hoá 10 bài toán tỉ khối hơi giải nhanh dùm!!

T

thanhtruc3101

1/Cho hh gồm 0,1 mol Fe và 0,15mol FeS tan hoàn toàn trong dd H2SO4 loãng dư thu hh khí B .tính tỉ khối B so với H2 (giải chi tiết nha)
2/nhận biết H2S CO2 SO2 N2

1/ hh khí B gồm H2 và H2S
nH2=nFe=0,1
nH2S=nFeS=0,15
ta có: (0,1*2+0,15*34)/(0,1+0,15)=21,2->d B/H2=21,2/2=10,6

2/ nhận biết CO2 dùng nước vôi trong(làm mất màu nc vôi trong)
nhận biết SO2 dùng nước Br2(làm nc Br2 mất màu)
nhận biết H2S bằng cách cho pu với dd Pb(NO3)2 xuất hiện kết tủa đen
còn lại là N2
 
L

lords

1/ hh khí B gồm H2 và H2S
nH2=nFe=0,1
nH2S=nFeS=0,15
ta có: (0,1*2+0,15*34)/(0,1+0,15)=21,2->d B/H2=21,2/2=10,6

2/ nhận biết CO2 dùng nước vôi trong(làm mất màu nc vôi trong)
nhận biết SO2 dùng nước Br2(làm nc Br2 mất màu)
nhận biết H2S bằng cách cho pu với dd Pb(NO3)2 xuất hiện kết tủa đen
còn lại là N2

mình nhận SO2 trước đc kô vậy--> rồi nhận CO2--> còn H2S nhận bằng CuSO4
 
Top Bottom