[hóa 10] bài toán ôxi lưu huỳnh và hợp chất của chúng

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 1: Hỗn hợp X gồm CO2 và SO2 có tỉ khối so với oxi bằng 1,75. Dẫn 112 ml hỗn hợp X lội chậm qua 500 ml dung dịch Ba(oh)2. Sau thí nghiệm phải dùng 25 ml dd HCL 0,2 M để trung hòa lượng Ba(OH)2 dư
a Tính phần trăm V mỗi khí trong hỗn hợp
b Tính CM Ba(OH)2 trong 500ml đ ban đầu
c Nêu cách nhận biết mỗi chất khí trong X
Bài 2 Cho hỗn hợ X gồm SO2 và O2 có tỉ khối hơi so với metan bằng 3. Nung nóng hỗn hợ X trong bình kín có xúc tác thích hợp được hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với H2 là 30. Xác địh thành phần phần trăm hỗn hợp trước và sau phản ứng

Bài 3 Chia một đ H2SO4 ra làm ba phần bằng nhau. Dùng một dd NaOH đủ để trung hòa hết phần I. Viết phương trình phản ứng xảy ra
trộn phần 2 và phần 3 vaò nhau rỗi rót vào dung dịch thu được một lượng dung dịch NaOh đúng bằng lượng dung dịch NaOh đã dùng để trung hòa phần thứ 1 . Viết phương trình phản ứng và gọi tên sản phẩm thu được

Giúp mình với tất cả mọi người O:)O:)O:)O:)O:)O:)
 
V

vy000

Bài 1:
a)$CO_2 \ \ \ 44 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 8 \\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \ \nearrow \\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 56 \\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \ \searrow \\ SO_2 \ \ \ 64 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 12$

5$V_{CO_2}=40$%

b)Do Ba(OH)2 dư nên tạo muối trung hoà.

$n_{CO_2}=0,002 (mol)\\n_{SO_2}=0,003 (mol)$
$n_{Ba(OH)2 pu}=n_{CO_2}+n_{SO_2}=0,005 (mol)$

$n_{Ba(OH)2 dư}=\dfrac12n_{HCl}=0,0025 (mol)$

$C_M=0,015 (M)$

c)Dẫn 2 khi lần lượt qua dung dịch nước Brom ,$SO_2$ làm dung dịch mất màu:
$SO_2+Br_2+H_2O \rightarrow H_2SO_4+HBr$
 
Top Bottom