[Hoá 10]bài toán ngậm nước

M

meocon_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 1.39 (gam) muối [TEX]FeSO_4.7H_2O[/TEX] trong dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng, dư. cho dung dịch này tác dụng với [TEX]KMnO_4[/TEX] 0.1 M. thể tích dung dịch [TEX]KMnO_4[/TEX] là bao nhiêu >??????????/
giúp em nhé anh chị nhé!!!!!!!!!!!!!!
:eek::confused::D:D:);)
 
Last edited by a moderator:
L

long15

hoà tan 1.39 (gam) muối [TEX]FeSO_4[/TEX].7[TEX]H_2O[/TEX] trong dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng, dư. cho dung dịch này tác dụng với [TEX]KMnO_4[/TEX] 0.1 M. thể tích dung dịch [TEX]KMnO_4[/TEX] là bao nhiêu >??????????/
giúp em nhé anh chị nhé!!!!!!!!!!!!!!
:eek::confused::D:D:);)

pt:
10FeSO4 + 2KMnO4 + 8H2SO4 -------> 5Fe2(SO4)3 + K2SO4 +2MnSO4 +8H2O
nFeSO4=0,005mol
---->nKMnO4=0,001mol
----->V=10ml
 
Z

zero_flyer

[tex]n_{FeSO_4.7H_2O}=0,005[/tex]
[tex]Fe^{2+}=>Fe^{3+}+1e[/tex]
0,005------------------0,005
[tex]Mn^{+7}+5e=>Mn^{+2}[/tex]
0,001-------0,005
[tex]V=\frac{n}{CM}=0,01l[/tex]
 
Top Bottom