[Hóa 10] Bài toán liên quan đến khối lượng riêng

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán gồm 2 câu a và b :
a- Định khối lượng thuốc tím và axit clohydric để điều chế 5,6 lít khí Clo biết hiệu suất phản ứng là 80%
b- Định nồng độ mol và nồng độ phần trăm của đ HCl biết đã dùng 130ml HCl có khối lượng riêng bằng 1,123 g/ml
Giải giúp mình nhé, mình xin thanks trước ! ;)
 
H

hiepkhach_giangho

Bài toán gồm 2 câu a và b :
a- Định khối lượng thuốc tím và axit clohydric để điều chế 5,6 lít khí Clo biết hiệu suất phản ứng là 80%
b- Định nồng độ mol và nồng độ phần trăm của đ HCl biết đã dùng 130ml HCl có khối lượng riêng bằng 1,123 g/ml
;)

a)
n Cl2=0,25 mol
[TEX]2KMnO_4+16HCl--->2MnCl_2+2KCl+5Cl_2+8H_2O[/TEX]
0,1-----------0,8--------------------------------0,25
m KMnO4=15,8 : 80%=19,75 g
m HCl=29,2 : 80%=36,5 g
b) vậy tớ làm phần b thế này xem đúng ko
tớ tính theo lượng thực tế

CM=1 / 0,13
mdd=130 . 1,123=145,99
C%=36,5 / 145,99 *100=25%
 
Last edited by a moderator:
T

thien_than_dem

Mình cam đoan là chép đúng đề, mình cũng nhức đầu ở câu b lắm, hình như cùng 1 bài có lẽ được lấy dữ liệu của câu a !! Có ai khác giúp mình không ?
 
Last edited by a moderator:
T

thien_than_dem

Trời, không ai giúp mình được nữa sao ? Cô giáo mình có đưa đáp án nè, đáp án câu b là 25%.
Tính giúp mình nhé
 
C

conang_96

a)
n Cl2=0,25 mol
latex.php

0,1-----------0,8--------------------------------0,25
m KMnO4=15,8 : 80%=19,75 g
m HCl=29,2 : 80%=36,5 g
b) vậy tớ làm phần b thế này xem đúng ko
tớ tính theo lượng thực tế

CM=1 / 0,13
mdd=130 . 1,123=145,99
C%=36,5 / 145,99 *100=25%
__________________
hiepkhach_giangho làm vậy
cậu ko nhìn ak
__________________
_________________________________________
 
Top Bottom