[Hóa 10] Bài toán hoá tỉ khối help !!!!!!!!!!!

D

duylikeno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 2 thể tích khí CH4 với 1 thể tích khí Hidrocacbon X thu được hỗn hợp khí (ĐKTC) có tỉ khối hơi với H2 = 15 . Xác định CTPT của X
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
 
Last edited by a moderator:
H

hp12

Trộn 2 thể tích khí CH4 với 1 thể tích khí Hidrocacbon X thu được hỗn hợp khí (ĐKTC) có tỉ khối hơi với H2 = 15 . Xác định CTPT của X
Đặt CT cần tìm là CxHy, có M là X ta có:
(2*16+X)/3=30 => X=58
=> 12x + y = 58
Mặt khác y\leq 2x+2
Ta thử x từ 1-4:
=> x=4, y=10 là thoả mãn
Vậy CT là C4H10
 
Top Bottom