[hoá 10] Bài toán đồng vị

D

duykhoi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nguyên tố R có 2 đồng vị có tỉ lệ nguyên tử 27/23 hạt nhân của R có 35 hạt proton. Đồng vị thứ nhất có 44 hạt nơtron đồng vị thứ 2 có số khối nhiều hơn đồng vị thứ nhất là 2. nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R là bao nhiêu?
 
C

cattrang2601

một nguyên tố R có 2 đồng vị có tỉ lệ nguyên tử 27/23 hạt nhân của R có 35 hạt proton. Đồng vị thứ nhất có 44 hạt nơtron đồng vị thứ 2 có số khối nhiều hơn đồng vị thứ nhất là 2. nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R là bao nhiêu?

Số khối của đồng vị 1 là : 35 + 44 = 79

Vì đồng vị 2 có nhiều hơn đồng vị 1 là 2 notron nên số khối của đồng vị 2 là : 79 + 2 = 81

~> Nguyên tử khối trung bình của R là

[TEX]\frac{79.27 + 81.23}{27 +23} = 79,92[/TEX]
 
M

minh0974518971

Số khối của đồng vị 1 là : 35 + 44 = 79

Vì đồng vị 2 có nhiều hơn đồng vị 1 là 2 notron nên số khối của đồng vị 2 là : 79 + 2 = 81

~> Nguyên tử khối trung bình của R là

\frac{79.27 + 81.23}{27 +23} = 79,92:D:D:D:D:D:D:D:D:D
de ma
 
Top Bottom