[ hóa 10] bài toán chất khí

O

ongbaby_97

T

thienlong233

2. Cho ozon phân hủy 1 thời gian thu được hỗn hợp khí có thể tích tăng 3% so với ban đầu. TÍnh hiệu suất phân hủy ozon

2O3-->3O2
1_____1,5

ta có :

gọi % O2 trong hh là a%
----->% O3 là (100-a)%

ta có a+(100-a).1,5=103

-->a=94%

-->H=94%
 
N

nghgh97

1. Mag oxi thực hiện phản ứng ozon hóa thu được X có dX/H2 = 19. Tính hiệu suất phản ứng.

$3O_2 \xrightarrow{UV} 2O_3$
Khí X là khí $O_3$
$m_X = 19.2=38g$

bạn xem lại đề thiếu hay sao ấy, cái này chỉ tính được khối lượng $O_3$ tạo thành thôi chứ không tính được hiệu suất pư đâu.
 
Top Bottom