[Hoá 10]Bài thi học sinh giỏi (giải giúp)

A

anhxtanh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm các chất rắn Na2CO3,FeS2,K2SO3.
Cho 250ml H2SO4 0.8M loãng tác dụng hết với 21,25gA có khí E thoát ra khỏi binh phản ứng. Cho tiếp vào bình 150ml dd BaCL2 vừa đủ ,phản ứng xong thu được 49,8g chất rắn B và dd D.Làm khô khí E và dùng lượng oxi vừa đủ có xúc tác tại 450 độC, 1atm thu được 16,314 lít khí G.tính khối lượng mỗi chất trong A.
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

cho tác dụng với H2SO4 chỉ ra 1 khí duy nhất hay là ra hỗn hợp khí E thế :-??
 
L

linhlove313

làm sao ra duy nhất được,có CO2 và SO2 mà.
cho hỗn hợp khí E tác dụng với O2 vừa đủ sẽ cho CO2 và SO3 số mol khí không đổi nên tính đc tổng số mol C và S trong 2 chất Na2CO3 và K2SO3.gọi số mol C là x,S là y có pt thứ nhất
cho BaCl2 vừa đủ tạo kết tủa BaSO4 có khối lượng 46,6 gam(do có số mol= số mol SO4 = số mol H2SO4)
vậy khối lượng FeS2 là 3,2 gam từ đó tính ra khối lượng của 2 chất còn lại trong A bằng phương trình
x.160+y.158=21,25-3,2
 
N

ngomaithuy93

Viết các ptpu ta thấy số mol Na2CO3=Na2SO4=BaSO4=x(mol) ; số mol K2SO3=K2SO4=BaSO4=y(mol)

\Rightarrowx+y=0,2\RightarrowmBaSO4=0,2.233=46,6(g)\RightarrowmFeS2=49,8-46,6=3,2(g)
Số mol khí SO2 và CO2=0,2(mol)
Thể tích khí G là 16,314(l)\RightarrowSố mol khí G=0,275(mol)
\Rightarrowsố mol O2=0,075(mol)\Rightarrowsố mol SO2=0,15(mol)\Rightarrowy=0,15\Rightarrowklg K2SO3=23,7(g)\Rightarrowklg Na2SO3=5,3(g)
Chẳng biết có đúng ko nữa!/:) Mọi người đừng cười tớ nhé!
 
Top Bottom