[Hoá 10]Bài thi hkii

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Nung a gam Mg va b gam S trong bình kín không có không khí sau khi p~ ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 12g hỗn hợp chất rắn A.Hoà tan hoàn toàn lượng hh A trên vào đ H2SO4 loãng có dư thu đc 6,72 lít khí (dkc)
a/ Tính a ,b
b/ Tính tỉ khối B so với khí H2
giải nhanh gấp ạ
 
L

lords

1/ Nung a gam Mg va b gam S trong bình kín không có không khí sau khi p~ ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 12g hỗn hợp chất rắn A.Hoà tan hoàn toàn lượng hh A trên vào đ H2SO4 loãng có dư thu đc 6,72 lít khí (dkc)
a/ Tính a ,b
b/ Tính tỉ khối B so với khí H2
giải nhanh gấp ạ
ra đáp số lun nhé........................................................................................................
 
M

mjrjkj

h

bạn có nhầm đề hk! Phải là Fe chứ!! níu là Fe thì sẽ ra!! Vì Mg không phản ứng với S
 
L

lords

thêm 1 người ngu nữa thôi bạn ra chỗ khác đi để ng` khác giải đề thi hk2 chính thức mà bảo đề sai xem lại cách học bạn đi
 
T

thienlong233

1/ Nung a gam Mg va b gam S trong bình kín không có không khí sau khi p~ ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 12g hỗn hợp chất rắn A.Hoà tan hoàn toàn lượng hh A trên vào đ H2SO4 loãng có dư thu đc 6,72 lít khí (dkc)
a/ Tính a ,b
b/ Tính tỉ khối B so với khí H2
giải nhanh gấp ạ

Mg và S làm gì mà không phản ứng hả bạn mình làm như sau

Mg+ S---> MgS
MgS+H2SO4--->MgSO4+ H2S
x x
Mg+ H2SO4--->MgSO4+ H2
y y
ta có hệ phương trình
56x+24y=12
x+y=0,3 ----> x=y=0,15 mol
a=(x+y).24=7,2g
b=x.32=4,8g
B chắc là hỗn hợp khí đúng không bạn
gải sử hỗn hợp tạo ra 1mol hỗn hợp khí thì có 50% h2 và 50%h2S
MB=(0,5.34+0,5.2)/1=18
--->dB/H2=9
CHÚC BẠN HỌC TỐT ĐẠT KẾT QUẢ CAO NHÉ!!!!
 
S

starlove_maknae_kyuhyun

starlove_maknae_kyuhyun

1/ Nung a gam Mg va b gam S trong bình kín không có không khí sau khi p~ ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 12g hỗn hợp chất rắn A.Hoà tan hoàn toàn lượng hh A trên vào đ H2SO4 loãng có dư thu đc 6,72 lít khí (dkc)
a/ Tính a ,b
b/ Tính tỉ khối B so với khí H2
giải nhanh gấp ạ

chào bạn !
mình bổ sinh cho bạn lí khí sinh ra cuối cùng phải là hỗn hợp nếu k là hỗn hợp các bạn sẽ nghĩ là S dư và làm sẽ đưa ra kết quả " - "
chúc bạn học tốt !!
 
Top Bottom