[Hoá 10] Bài Tập

  • Thread starter i.hate.thanh.0ai.b
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 455

H

hoabinh01

.......................................................
 
Last edited by a moderator:
H

hoabinh01

Bài Tập. hoà tan 12g kim loại chưa rõ hoá trị vào dung dịch [tex] HNO_3 [/tex] được 2,24 lít khí Nitơ ở đktc. tìm KL đã dùng.

Bài giải
gọi kim loại cần tìm là M

[tex] M^o \Rightarrow M^+ne + ne [/tex]

x............................nx

[tex] N^+5 + 2.5e \Rightarrow N_2^o [/tex]
1........................0.1


Theo định luật bảo toàn e

nx = 1 \Leftrightarrow n =1/x = 12/M

\RightarrowM = 12x
lập bảng lấy x = 2 \Rightarrow M =24 \Rightarrow KL cần tìm là Mg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom