Hóa Hóa 10 bài tập

Nguyễn Hùng Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
5
1
21
22
Cà Mau

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Trong tự nhiên Cl có 2 đồng vị bền :37/17Cl chiếm 24,23℅ tổng số nguyên tử còn lại là 35/17Cl .Thành phần ℅theo khối lượng của 35/17 Cl trong HClO4 là bao nhiêu ?


%m35/17Cl=100%-24,23%=75,77%
Mtb=[tex]\frac{37.24,23+35.75,77}{100}= 35,4846[/tex]
giả sử M(H)=1;M(O)=16;nHClO4=1mol=>n35/17Cl=1.75,77%=0,7577mol
=>mHClO4=100,4846g
=> m35/17Cl(HClO4)=0,7577.35=26,5195g
=>%m35/17Cl(HClO4)=(26,5195.100)/100,4846=26,4%
 
Top Bottom