[hóa 10] bài tập

K

khanh1761997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các parafin hoặc olefin A, B, C là chất khỉ ở đktc. HH X chứa A, B, C trong đó có 2 chất có số mol bằng nhau. Trong một bình kín có dung tích ko đổi 11,2l đựng O2 ở 0 độ C và 0,6 atm. Sau khi bơm m g hh X vào bình thì áp xuất trong bình đạt đến 0,88atm và nhiệt độ tăng lên 27,3 độ C. Bật tia lửa điện để đốt cháy hết các HC và giữ nhiệt độ bình ở 134,5 độ C , áp xuất trong bình lúc này là p. Cho các sản phẩm cháy lần lượt đi qua ống 1 đựng P2O5(dư) và ống 2 đựng KOH (rắn dư) thấy khối lượng ống 1 tăng 4,14g và ống 2 tăng 6,16g.
a. Tính p
b. XĐ CTPT và CTCT chính xác của A, B, C biết rằng nếu lấy tất cả các olefin có trong 22,4l hh X ở 0 độ C, 2atm đem trùng hợp thì ko thể thu đc quá 0,5g polime.
 
D

drmssi

Một bài mà post đến 3 lần.
[TEX]a)n_{CO_{2}}=0,3 mol[/TEX]
n sau khi cho vào[TEX]=0,4 mol[/TEX]
[TEX]n_{H_{2}O}=0,23 mol[/TEX]
[TEX]n_{CO_{2}}=0,14 mol[/TEX]
Bảo toàn Oxi:[TEX]n_{O_{2}(pu)}=0,14+0,23=0,225 mol[/TEX]
[TEX]n_{O_{2}(du)}: 0,045 mol[/TEX]
[TEX]n_{hh}[/TEX]sau khi đốt[TEX]=0.045+0,14+0,23=0,415 mol[/TEX]
[TEX]p=\frac{0,415.0,082.(134,5+273)}{11,2}=1,24[/TEX]
Coi lại câu b nhá:
[TEX]n_{X}=0,4-0,3=0,1 mol[/TEX]
[TEX]n_{ankan}=0,23-0,14-0,09 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{anken}=0,01 mol[/TEX]
[TEX]2 mol X \Rightarrow\leq 0,5g polime[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 0,1 mol X \leq 0,025 mol polime[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{anken}<25[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\; C_{2}H_{4} [/TEX]
[TEX]\frac{n_{CO_{2}}}{n_{hh}}=\frac{0,14}{0,1}-1,5 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\; CH_{4}[/TEX]
[TEX]TH_{1}:[/TEX]cả 2 là aken
[TEX]n_{CH_{4}}=0,09[/TEX]
[TEX]n_{C_{2}H_{4}}=[/TEX]n anken kia=0,05
[TEX]\Rightarrow n_{CO_{2}}[/TEX] do anken kia tạo ra
[TEX]\Rightarrow C_{8} ktm[/TEX](thể khí)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] cả 2 là ankan
[TEX]n_{CH_{4}}=n_{ankan kia}=0,045[/TEX]...
 
Top Bottom