[hóa 10] bài tập

P

palkia97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho bài hoá sau:
Cho m(g) hỗn hợp Al và Fe tỉ lệ khoảng 1:1 ( tức là mAl = mFe ) vào dung dịch HCl dư thu được 12,432 lít khí (đktc).
a) Tính m
b) Cô cạn dung dịch thu được những chất gì? Tính m từng chất.
Các bạn giải cụ thể cho mình nhé! Cảm ơn
p/s: Mình cần gấp, bạn nào giải hộ mình, phần a thôi cũng được

Mình làm đc cái pt nhưng ko biết làm gì tiếp, các bạn chỉ hộ mình
[FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]→[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
[FONT=MathJax_Math]F[/FONT][FONT=MathJax_Math]e[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]→[/FONT][FONT=MathJax_Math]F[/FONT][FONT=MathJax_Math]e[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
 
N

nobeltheki21

Trả lời

cÂU A .
Gọi số m0l Al là a
số m0l Fe là b.
Có khốj lượng 2 chất bằnh nhau.
Ta suy ra
a.27=56.b.
Theo ptrình ta có
1,5 .a + b =0,555.
GIải hệ ta tìm đc a,b.từ đó suy ra m.
Câu b thj đơn giản rồi. You tự tính nha
 
P

palkia97

cÂU A .
Gọi số m0l Al là a
số m0l Fe là b.
Có khốj lượng 2 chất bằnh nhau.
Ta suy ra
a.27=56.b.
Theo ptrình ta có
1,5 .a + b =0,555.
GIải hệ ta tìm đc a,b.từ đó suy ra m.
Câu b thj đơn giản rồi. You tự tính nha
ô, thế bạn tính ra 1,5 như thế nào vậy? chỉ mình với
 
T

thupham22011998

a)ta có:mAl=mFe=m/2(g)
nAl=m/54mol;nFe=m/112mol;mH2=0,555mol
theo PTHH,ta có;tổng nH2=3/2nAl+nFe=m/36+m/112=0,555
m=15,12g
b)cô cạn dd thu được AlCl3 và FeCl2
nAlCl3=nAl=0,28mol
nFeCl2=nFe=0,135mol
bạn tự tính tiếp nha
 
P

palkia97

a)ta có:mAl=mFe=m/2(g)
nAl=m/54mol;nFe=m/112mol;mH2=0,555mol
theo PTHH,ta có;tổng nH2=3/2nAl+nFe=m/36+m/112=0,555
m=15,12g
b)cô cạn dd thu được AlCl3 và FeCl2
nAlCl3=nAl=0,28mol
nFeCl2=nFe=0,135mol
bạn tự tính tiếp nha
Tuyệt vời, đúng cách mình vừa giải ra, chuẩn, tks bạn! tks các bạn kia luôn, nhiều cách đây
 
Top Bottom