[hóa 10] bài tập

C

cicicola

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một hỗn hợp A gồm fe và 1 kim loại M hóa trị 2
Hòa tan hoàn toàn 12,1g hỗn hợp A bằng H2SO4 loãng thì thu được 4,48lít khí H2(đkc).
Hòa tan hoàn toàn 12,1g hỗn hợp A bằng H2SO4 đặc nóng thì thu đc 5,6 lít khí so2(đktc).
xác định kim loại M

2/hh X gồm fe và kim loại M có hóa trị k đổi. Hòa tan hết 13,4 g hhX vào dung dịch h2so4 loãng thu đc 4,928 lít khí và dung dịch A. mặt khác, cho 13,4g hhX hòa tan hết trog h2so4 đặc nóng thì thu đc dug dich và chỉ cho 6,048 lit khi SO2 bay ra. xác định kim loại M
(bài 2 mn chỉ làm giúp m trường hợp M sau H thôi)
tks nhiều!@};-
 
L

longbien97

1/một hỗn hợp A gồm fe và 1 kim loại M hóa trị 2
Hòa tan hoàn toàn 12,1g hỗn hợp A bằng H2SO4 loãng thì thu được 4,48lít khí H2(đkc).
Hòa tan hoàn toàn 12,1g hỗn hợp A bằng H2SO4 đặc nóng thì thu đc 5,6 lít khí so2(đktc).
xác định kim loại M

2/hh X gồm fe và kim loại M có hóa trị k đổi. Hòa tan hết 13,4 g hhX vào dung dịch h2so4 loãng thu đc 4,928 lít khí và dung dịch A. mặt khác, cho 13,4g hhX hòa tan hết trog h2so4 đặc nóng thì thu đc dug dich và chỉ cho 6,048 lit khi SO2 bay ra. xác định kim loại M
(bài 2 mn chỉ làm giúp m trường hợp M sau H thôi)
tks nhiều!@};-
goi so mol Fe:X va M:y
1 TH1 td voi [TEX]H_2SO_4 loang[/TEX]
BT(e)\Rightarrow2x+2y=0.4(1)
TH2 td voi [TEX]H_2SO_4[/TEX]đn
BT(e)\Rightarrow3x+2y=0.5(2)
tu (1) va (2) \Rightarrowx=0.1 ;y=0.1
ma 56x+My=12.1\RightarrowM=65 (Zn)
bai 2 lam tuong tu nhe
 
Top Bottom