[hóa 10] bài tập

T

tamnhu97

L

longbien97

các bạn ơi tính hộ kết quả bài này giúp mình với(chỉ cần kết quả thôi)
tính thể tích dung dịch h2so4 0,2m cần để trung hòa 0,2 lít dd naoh 0,5m
bài này dễ nên mong các bạn giải nhanh nhanh cái nha
1l ......................................................................................................................
 
L

longbien97

H+ +OH- ------>h2o
0.1< ------0.1
\Rightarrown(h2So4)=2nH+=0.2mol
\RightarrowV=[TEX]\frac{n}{Cm}[/TEX]=1
 
B

bang_mk123

$H_2SO_4 + 2NaOH ---> Na_2SO_4 + 2H_2O$
$n_{NaOH} = 0,1 mol => n_{H_2SO_4} = 0,05$mol
=> [TEX]V=\frac{0,05}{0,2}= 0,25[/TEX] lit =.=
 
Top Bottom