[hóa 10] bài tập

1

123456784

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) Cho 3,8 gam hỗn hợp 3 oxit [TEX]Al_2O_3[/TEX], MgO, CuO tác dụng vừa đủ với 400ml dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,1M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng.Tính lượng muối khan thu được
Bài 2) Cho 855g dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 10% vào 200g dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]. Lọc tách bỏ kết tủa. Để trung hòa nước lọc người ta phải dùng 125ml dung dịch NaOH 25%, d=1,28 . Tính nồng độ phần trăm của dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]
 
T

thienlong233

1.

nH2SO4=0,04mol

-->nH2=0,04mol

-->mH2=0,08g

--> m Muối=3,8+0,04.98-0,08=7,64g

2.

nBa(OH)2=0,5mol

--> nH2SO4 pứu=0,5mol (1)

2NaOH+H2SO4-->Na2SO4+2H2O

nNaOH=1mol

-->nH2SO4 dư=0,5mol (2)

từ (1) và (2) ta có mH2SO4=98g

-->C%H2SO4=49%
 
Top Bottom