[hoá 10] bài tập

N

ngocman.1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em bài này với
Câu 1: Hòa tan kim loại M ( hóa trị 2) bằng dung dịch HCL 5% vừa đủ thu được dung dịch có nồng độ muối là 6,406%. Xác định kim loại M
Câu 2: Cho dung dịch AgNO3 dư vào 2l dung dịch chứ NaF 0,1 M, NaCl 0,2M và NaBr 0,05M. Tính khối lượng kết tủa thu được khi kết thúc các phản ứ ng
Câu 3: Hòa tan x gam hỗn hợp gồm NaBr và NaI vào nước, thu được dung dịch Y. Cô cạn y thu được y gam muối khan. Hòa tan y gam muối khan đó vào nước thu được dung dịch Z. Cho khí clo dư vào dung dịch Z thu được dung dịch T. Cô cạn T thu được z gam và muối khan. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn và 2y=x+z. Tính % khối lượng của NaBr trong hỗn hợp X

Cám ơn m.n nhiều ạ
 
B

bang_mk123

mọi người giúp em bài này với
Câu 1: Hòa tan kim loại M ( hóa trị 2) bằng dung dịch HCL 5% vừa đủ thu được dung dịch có nồng độ muối là 6,406%. Xác định kim loại M
Câu 2: Cho dung dịch AgNO3 dư vào 2l dung dịch chứ NaF 0,1 M, NaCl 0,2M và NaBr 0,05M. Tính khối lượng kết tủa thu được khi kết thúc các phản ứ ng
Câu 3: Hòa tan x gam hỗn hợp gồm NaBr và NaI vào nước, thu được dung dịch Y. Cô cạn y thu được y gam muối khan. Hòa tan y gam muối khan đó vào nước thu được dung dịch Z. Cho khí clo dư vào dung dịch Z thu được dung dịch T. Cô cạn T thu được z gam và muối khan. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn và 2y=x+z. Tính % khối lượng của NaBr trong hỗn hợp X

Cám ơn m.n nhiều ạ

Bài 1:
[TEX]\frac{M+71}{M+1458}=\frac{6,406}{100}[/TEX] => M=24 => Mg

Bài 2: Chỉ NaCl và NaBr phan ứng
n_{NaCl} = 0,2 mol => m_{AgCl}=0,2.(108+35,5) =28,7
n_{NaBr} =0,4 mol=> m_{AgBr}=0,4.(108+80)=75,2
=> m kết tủa.......................
 
N

ngocman.1412

Bài 1:
[TEX]\frac{M+71}{M+1458}=\frac{6,406}{100}[/TEX] => M=24 => Mg

Bài 2: Chỉ NaCl và NaBr phan ứng
n_{NaCl} = 0,2 mol => m_{AgCl}=0,2.(108+35,5) =28,7
n_{NaBr} =0,4 mol=> m_{AgBr}=0,4.(108+80)=75,2
=> m kết tủa.......................
cho em hỏi ở bài 1 với. ở chỗ M+1458 thì số 1458 đó ở đâu ra ạ

Câu 3 ai có thể giúp e với :(
 
L

leonsakai

bài 3 nếu mà cho x vào nước rồi lại đem cô cạn thì đúng ra x phải = y chứ nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom