[[hoá 10] bài tập

N

nhatle10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan hoàn toàn 7,8g hỗn hợp Mg và Al bằng dung dịch dịch HCl dư.sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch tăng thêm 7 g so với ban đầu.số mol axit tham gia phản ứng là:
2. cho hỗn hợp gồm 0,8 mol mỗi kim loại Mg, Al Zn vào dung dịch axit H2SO4 đặc,dư thu được 0,7 mol sản phẩm khử duy nhất chứa lưu huỳnh.sản phẩm khử đó là
3. hòa tan hoàn toàn 1 lượng oxit kim loại vào một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 20% thì thu được dung dịch muối sunfat 22,6%.kim loại đó là:
4. để hòa tan hoàn toàn 4,64g hỗn hợp gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 (trong đó số mol FeO bằng số mol Fe2O3) cần vừa đủ v lít dung dịch HCl 1M. giá trị của v là
5. hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp nhiều oxit kim loại,cần vừa đúng 100ml dung dịch HCl 0,4M. cô cạn dung dịch, lượng muối clorua khan thu được là
 
A

aob

Cách giải bài 4:


picture.php


Câu 2


picture.php
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Mg + 2HCl - > MgCl2 + H2
-a---------------------------------a
Al + 3HCl -> AlCl3 + 3/2H2
-b---------------------b-------3/2b-
Ta có 24a+27b=7.8 g (1)
Mà bạn thấy nhé! Hòa tan 7,8g kim loại HOÀN TOÀN vào HCl dư mà dung dịch chỉ tăng thêm 7g
=> 0,8g mất đi là do H2 bay hơi -> nH2 = 0.4 mol
Có thêm a+3/2b=0.4 (2)
 
Top Bottom