[hoá 10] bài tập

O

oh_la_la

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 7,6 g hỗn hợp gồm Fe, Mg và Cu tác dụng vừa đủ dung dịch H2SO4 đặc, nguội dư thì thu được 6,16 lít khí SO2 (đktc). Phần ko tan cho tác dụng với HCl dư thu được 1,12 lít khí (đktc). Tính % khối lượng hỗn hợp đầu :(:(:(:(:(:(
 
T

thienlong233

cho 7,6 g hỗn hợp gồm Fe, Mg và Cu tác dụng vừa đủ dung dịch H2SO4 đặc, nguội dư thì thu được 6,16 lít khí SO2 (đktc). Phần ko tan cho tác dụng với HCl dư thu được 1,12 lít khí (đktc). Tính % khối lượng hỗn hợp đầu

gọi số mol lần lượt là a, b,c

do Fe ko phản ứng với H2SO4 đặc nguội

-->2b+2c=0,55

Do Cu ko tác dụng với HCl nên

2a+2b=0,1

và 56a+24b+64c=7,6

giải hệ, sao ko ra :confused:
 
Top Bottom