[hoá 10] bài tập

N

ngancm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a/ Hòa tan hoàn toàn 1,44g kim loại hóa trị II 250ml dung dịch H2SO4 0,3M. Sau phản ứng phải dùng Hết 60ml dd NaOH 0,5M để trung hòa hết axit dư. Xác định khối lượng mol nguyên tử và tên k loai


b/Hòa tan 3,9g Zn trog vào 156,61g dd H2SO4đ,nóng thấy thoát ra khí có mùi trứng thối . Tính C% của dd thu đc sau phản ứng
 
K

kakashi_hatake

a, Hòa tan hoàn toàn 1,44g kim loại hóa trị II 250ml dung dịch H2SO4 0,3M. Sau phản ứng phải dùng Hết 60ml dd NaOH 0,5M để trung hòa hết axit dư. Xác định khối lượng mol nguyên tử và tên k loai


b/Hòa tan 3,9g Zn trog vào 156,61g dd H2SO4đ,nóng thấy thoát ra khí có mùi trứng thối . Tính C% của dd thu đc sau phản ứng



$n_{H_2SO_4 \ pư}=0.25.0,3-0,03.0,5=0,06=n_R \rightarrow M_R=24\rightarrow Mg$

$4Zn+5H_2SO_4 \xrightarrow{t^o} 4ZnSO_4+H_2S+4H_2O$
Em chia tỷ lệ xem cái nào hết cái nào dư (H2SO4 dư đấy), rồi tính khối lượng các chất sau phản ứng (gồm ZnSO4, H2SO4), khối lượng dung dịch sau phản ứng (nhớ trừ khí). Từ đó là ra C%
 
Top Bottom