[Hóa 10] Bài Tập

D

dery23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Hòa tan hoàn toàn 12,9g hỗn hợp Cu, Zn vào ddH2SO4 đặc nong được 0,14mol SO2; 0,64g S và dd muối sunfat . Tính %mCu trong hỗn hợp ban đầu
B2: Cho 3,35g hỗn hợp gồm Mg, Al, Cu tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 đặc,nóng thu được 2,8l SO2 (đktc). Khi đốt 3,35g hỗn hợp trên trong khí Cl dư thì thu đc bao nhiêu gam muối clorua
 
B

bang_mk123

* Cu có k/lg là 9g nhé, sấp sỉ 0,14 mol thui =.=
pt:
$Cu + 2H_2SO_4 --> CuSO_4 + SO_2 + 2H_2O$
$3Zn + 4H_2SO_4 --> 3ZnSO_4 + S+ 4H_2O$
từ pt trên => mol S => k/lg Zn => l/lg Cu
[TEX]C%_{Cu}= \frac{9}{12,9} = 69,77%[/TEX]
 
Top Bottom