[hoá 10] bài tập

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho một mol H2SO4 vào 1 mol NaOH, dd sau pư cho qùy tím vào qùy tím chuyển sang màu, viết pt
a.màu đỏ b.màu xanh c. ko đổi d. mất màu qùy tím
2. số mol H2SO4 cần dùng để pha chế 5l ddH2SO4 2M là
3. trộn 2 dd H2SO4 0,2M vs 3 thể tích dd H2SO4 0,5M, đc đ có nồng độ là bao nhiêu?
4. Trộn 200g dd H2SO4 12% vs 150g dd H2SO4 40%.Dd thu đc có nồng độ là bao nhiêu?
4 Khối lg H2SO4 thu đc từ 1,6 tấn quặng 60% FeS2 là bn?
 
F

fulful

1,

a) màu đỏ

2naoh+h2so4=na2so4+2h2o

2,

nh2so4=5x2=10(mol)

3,

tổng nh2so4=2x0,2+3x0,5=1,9(mol)

CM h2so4= 1,9/5 = 0,38M

4,

m h2so4= 200x12:100 + 150x40:100 = 84 (g)

C% h2so4= 84 : (200+150) x 100 = 24%

5,

fes => h2so4

nh2so4=1,6 x 60 : 100 = 0,96

m h2so4 = 94,08 (tấn)
 
Top Bottom