[hóa 10] bài tập

T

thienlong233

Hòa tan hoàn tòan một oxít Fex0y bằng H2SO4 đặc nóng thu đc 2,24lít SO2 đktc,phần dd chứa 120g một muối sắt duy nhất.xác định côg thức oxit sắt

2FexOy + (6x-2y)H2SO4 ---> xFe2(SO4)3 + (3x-2y)SO2 + (6x-2y)H2O

ta có

nFe2(SO4)3=0,3mol

nSO2=0,1mol

ta có [TEX]\frac{0,3}{x}[/TEX] = [TEX]\frac{0,1}{3x-2y}[/TEX]

dễ dàng giải ra x:y=3:4

--> CT oxit là Fe3O4
 
N

ngocanh_29

Hòa tan hoàn tòan một oxít Fex0y bằng H2SO4 đặc nóng thu đc 2,24lít SO2 đktc,phần dd chứa 120g một muối sắt duy nhất.xác định côg thức oxit sắt




Hòa tan hoàn tòan một oxít Fex0y bằng H2SO4 đặc nóng thu đc 2,24lít SO2 đktc,phần dd chứa 120g một muối sắt duy nhất.xác định côg thức oxit

bai nay dùng p2 quy đoi
Fe\Rightarrow Fe+3 +3e
0.6 1.8
2e+O\Rightarrow O-2
2a a
2e+S+6\Rightarrow S+4
0,2 0,1
đlbt e: 2a+0,2=1.8\Rightarrow a=0.8

x:y=0.6:0.8=3:4
 
Top Bottom