[hóa 10] bài tập .

H

handoi_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 2,58 gam oleum vào nước thu được dung dịch X. Để trung hòa dung dịch X cần 200ml dung dịch NaOH 0,2 M. Xác định công thức của oleum.
2. Có hỗn hợp khí X gồm oxi và ozon. Sau một thời gian, ozon bị phân hủy hết, người ta thu được một chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 2% so với ban đầu. Tính phần trăm về thể tích của ozon trong hỗn hợp.
3. Hòa tan 15,12 gam kim loại M trong dung dịch $H_2S04$ loãng dư, sau phản ứng thu được 18,816 lít khí $H2$ (đktc). Xác định tên kim loại M .
 
Y

yenzjnk

Bài 2,bài 3

Bài 2.gọi thể tích ban đầu cuả ozon là a,của oxi là b, thì tkể tích bđầu là a +b. 2O3 => 3O2 a 1,5a suy ra (b+1.5a)-(a+b)/ a+b =2/100.giải ra 24a =b sau đó tính ra %O2=96 %O3=4 bài 3, M+H2SO4 =>M2(SO4)n +H2.Từ pt=>nM =1,68/n. =>1.68/n=15,12/M.giải pt và thay n với các gtrị 1,2,3 tìm đc n=3 và M= 27(Al)
 
T

thienlong233

còn b1 làm luôn :D

1. Hòa tan 2,58 gam oleum vào nước thu được dung dịch X. Để trung hòa dung dịch X cần 200ml dung dịch NaOH 0,2 M. Xác định công thức của oleum.

gọi oleum là H2SO4.nSO3

H2SO4.nSO3+nH2O-->(n+1)H2SO4

H2SO4+2NaOH--->Na2SO4+2H2O

nNaOH=0,04mol

-->nH2SO4=0,02mol

ta có [TEX]\frac{2,58.(n+1)}{96+80n}=0,02[/TEX]

sao ko ra nghiệm nhể ??? xem lại đề đi e nếu 300ml thì ms ra H2SO4.2SO3
 
Top Bottom