[hóa 10] bài tập

C

cupidonte

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chả là hôm thầy giảng bài này thì em bị bệnh và nghỉ ở nhà nên chưa biết cách làm , xin mọi người hướng dẫn cho em

Hòa tan 18.68 gam hh A gồm Cu, Al,Fe vào đ H2SO4 loãng dư thu dc 8.96l khí đktc và chất rắn B ko tan. Hòa tan B bằng lượng vừa đủ H2SO4 đặc nóng thì thu dc khí SO2 thể tich 2.688l ở ĐKTC .
A/ XD kl mỗi kim loại hh A ?
b/ dẫn SO2 vào 240ml đ KOH 1M ( d=1.2g/ml) thu dc dd C. Tính C% từng chất trong dd C

Câu A em biết làm mà không hiểu sao số mol bấm máy hoài toàn ra âm với số lẻ ==
 
A

anhtraj_no1

Nếu làm không ra thì lần sau em nên trình bày cách làm của mình ra để mọi người tìm lỗi sai cho nhanh nhé , đỡ mất công trình bày :)

Gợi ý như sau :

Đầu tiên cho Cu, Al,Fe vào $H_2SO_4$ thì chỉ có Al,Fe phản ứng tạo khí $H_2$ . Cu ko phản ứng

$\begin{cases} 27x + 56y = 18,68 - mCu ( 1) \\ \dfrac{3}{2}x + y = 0,4 \end{cases}$

B là Cu cho $H_2SO_4$ phản ứng tạo $Cu^{2+}$ và khí $SO_2$ ( 0,12 mol ) $\rightarrow m_{Cu}$
Thế lên (1) giải hệ
 
B

bang_mk123

phần b: xét $n_{SO_2} : n_ {KOH}$ = 1: 2 => pứ trung hoà
pt: $SO_2 + 2KOH --> K_2SO_3 + H_2O$
.......................................................
 
K

kakashi_hatake

Ừm, tính tổng khối lượng SO2 và KOH được khối lượng dung dịch
 
Top Bottom