[hóa 10] bài tập

W

wetherzad97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 24 gam 3 kim loại Fe, Zn, Al hoà tan hoàn toàn trong d d H2SO4 0,5M thu đc 13,44 lít khí đkc. Tính khối lượng muôi và thể tích H2SO4 tối thiểu cần dùng

2) Cho 7,92 gam Fe và Fe3O4 vào 200 g d d H2SO4 20% thu đc 2,24 lít khí đkc.
a) c.m H2SO4 dư
b) Tính % khối lượng mỗi kim loại
c) Cho từ từ BaCl2 vào d d A đến dư. Tính khối lượng muối tạo thành

3) Cho 18,8 g hỗn hợp rắn A gồm Fe và FeO vào H2SO4 đặc nóng dư thu đc V ml khí đkc. Cũng lượng rắn A trên nhưng cho vào d d H2SO4 loãng dư thì thu đc 1,12 lít khí đkc.
a) Tính V
b) Tính % khối lượng của Fe và FeO trong hỗn hợp ban đầu

4) Đun nóng hỗ hợp gồm 11,2 gam Fe và 3,2 g S, cho sản phẩm tạo thành vào 500ml d d HCl thì thu đc hỗn hợp khí và d d A
a) Tính thành phần % thể tích mỗi chất khí trong hỗn hợp
b) Để trung hòa HCl còn dư trong d d A phải dùng 250 ml d d NaOH 0,1M. Tính nồng độ M của d d HCl đã dùng
c) Tính thể tích d d Pb(NO3)2 (d=1,1g/ml) cần để hấp thụ hoàn toàn lượng khí sinh ra
 
V

vy000

1) Cho 24 gam 3 kim loại Fe, Zn, Al hoà tan hoàn toàn trong d d H2SO4 0,5M thu đc 13,44 lít khí đkc. Tính khối lượng muôi và thể tích H2SO4 tối thiểu cần dùng


$n_{SO_4^{2-}} = n_{H_2}=0,6 (mol) \\ \rightarrow m_{\text{muối}}=m_{Fe;Al;Zn}+m_{SO_4^{2-}} = 24+0,6.96=81,6 (g)$

2) Cho 7,92 gam Fe và Fe3O4 vào 200 g d d H2SO4 20% thu đc 2,24 lít khí đkc.
a) c.m H2SO4 dư
b) Tính % khối lượng mỗi kim loại
c) Cho từ từ BaCl2 vào d d A đến dư. Tính khối lượng muối tạo thành

a)$n_{H_2SO_4}=200.20:100;96 = 0,42 >0,1 (mol)$ --> acid dư
b)có 1 kim loại thôi mà ^^ , 2 câu sau bạn viết pt ra là được :)
 
Top Bottom