[hóa 10] bài tập

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Fe, Cu và Zn có khối lượng m gam.Đốt nóng hh A trong không khí thu đc hỗn hợp chất rắn A1 có khối lượng 10 gam gồm FeO, Fe3O4 , Fe2O3 CuO,ZnO. Để tác dụng vừa đủ với A1 cần 300 ml dd H2SO4 2M.Gía trị m là
 
V

vy000

$n_{O^{2-}}=n_{SO_4^{2-}}=n_{H_2SO_4}=0,3.2=0,6 (mol)$

$\rightarrow m=10-0,6.16=0,4 (g)$

Sai sai thế nào ý nhở (đề)
 
Top Bottom