[hóa 10] bài tập

B

binhboys

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hớp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 là 20. Để đốt cháy hoàn toàn 1 mol CH4 cần bao nhiêu mol X?
2. Hòa tan 33,8g oleum H2S04.nS03 vào nước, sau đó cho tấc dụng với lượng dư BACL2 thấy có 93,2g kết tủa. Tìm công thức cuẩ oleum
3.Nung 316g KMnO4 một thời gian thấy còn lại 300g chất rắn. Tìm % KMn04 đã bị nhiệt phân
4.Cần hòa tan bn lít SO3 đktc vào 600 g H20 để thu đc H2So4 49%
5. Dẫn 2,24 lít đktc hỗn hợp khí gồm 02 và O3 đi qua DD KI dư thấy có 12,7g chất rắn màu tím đen. Như vậy % thể tích O3 trong X là bn?
6. Hòa tan 13g kim loại M bằng H2SO4 loãng thu đc 4,48 lít khí ở đktc, tìm kim lọai M ?
 
T

thienlong233

1. Hỗn hớp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 là 20. Để đốt cháy hoàn toàn 1 mol CH4 cần bao nhiêu mol X?
2. Hòa tan 33,8g oleum H2S04.nS03 vào nước, sau đó cho tấc dụng với lượng dư BACL2 thấy có 93,2g kết tủa. Tìm công thức cuẩ oleum
3.Nung 316g KMnO4 một thời gian thấy còn lại 300g chất rắn. Tìm % KMn04 đã bị nhiệt phân
4.Cần hòa tan bn lít SO3 đktc vào 600 g H20 để thu đc H2So4 49%
5. Dẫn 2,24 lít đktc hỗn hợp khí gồm 02 và O3 đi qua DD KI dư thấy có 12,7g chất rắn màu tím đen. Như vậy % thể tích O3 trong X là bn?
6. Hòa tan 13g kim loại M bằng H2SO4 loãng thu đc 4,48 lít khí ở đktc, tìm kim lọai M ?

1.

dùng pp đường chéo tính nO2:nO3=1:1

CH4+2O2--->CO2+2H2O

nCH4=1mol -->nO2=2mol

-->nO3=nO2=2mol---> cần 4 mol X

2.

H2SO4.nSO3+ nH2O--> (n+1)H2SO4

H2SO4+BaCl2-->BaSO4+2HCl

nBaSO4=0,4mol

ta có [TEX]\frac{33,8. (n+1)}{98+60n}[/TEX] = 0,4

giải ra n=3

H2SO4.3SO3

4.

SO3+H2O--.H2SO4

gọi x là mSO3 ta có[TEX]\frac{x.98}{80.(x+600)}=0,49[/TEX]

-->x=400g

5.

2KI+H2O+O3-->I2+2KOH+O2

nI2=0,05mol

n hh=0,1mol

--->%VO3=50%

6.

giả sử khí là SO2

n khí=0,2mol

--> n e nhận=0,4mol

M kim loại=\frac{13n}{0,4}

với n=2, M=65 (Zn)
 
H

hungthanh8111997

1
CH4+2O2--->CO2+2H2O

nCH4=1mol -->nO2=2mol

-->nO3=nO2=2mol---> cần 4 mol X
 
Top Bottom