[hóa 10] bài tập

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 17,77 gam hỗn hợp NaCl và KCl với [TEX]H_2_SO_4[/TEX] đặ dư cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khí thoát ra được hấp thụ hết vào Nước tạo dd A . Cho Zn vào dd A thì thu đc 2,912 lít khí (đktc). Khối lượng NaCl có trong hỗn hợp ban đầu là bao nhiêu ?
 
K

kakashi_hatake

Đun nóng 17,77 gam hỗn hợp NaCl và KCl với
latex.php
đặ dư cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khí thoát ra được hấp thụ hết vào Nước tạo dd A . Cho Zn vào dd A thì thu đc 2,912 lít khí (đktc). Khối lượng NaCl có trong hỗn hợp ban đầu là bao nhiêu

Khí là HCl
$n_{H_2}=0,13 \rightarrow n_{HCl}=0,26 \\ n_{NaCl}=a, \ n_{KCl}=b \\ 58,5a+74.5b=17,7 \\ a+b=n_{HCl}=0,26 \\ \rightarrow a=0,1, \ b=0,16 \rightarrow m_{NaCl}=5,85g$
 
Top Bottom