[hóa 10] bài tập

M

messivippro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia m gam hon hop 2 kim loại A,B có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nhau .phần 1 tan hết trong dd HCl tạo ra 1,792 lit H2 đktc. Phần 2 nung trong oxi dư thu được 2,84 gam hon hop oxit .tính m


cho 4 gam hon hop gom FeS2 và CuS2 phan ung het voi H2SO4 đặc nóng thu được 4,48 lít khí đktc , tỉ lệ mol của 2 muoi là
 
K

kakashi_hatake

chia m gam hon hop 2 kim loại A,B có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nhau .phần 1 tan hết trong dd HCl tạo ra 1,792 lit H2 đktc. Phần 2 nung trong oxi dư thu được 2,84 gam hon hop oxit .tính m


cho 4 gam hon hop gom FeS2 và CuS2 phan ung het voi H2SO4 đặc nóng thu được 4,48 lít khí đktc , tỉ lệ mol của 2 muoi là

Bài 1
$n_{H_2}=0,08=n_O \rightarrow m_{kl}=2,84-0,08.16=1,56g$

Bài 2
Gọi số mol 2 chất là a và b
120a+144b=4
a+14a+14b=0,2.2=0,4 (bảo toàn e)
Tính ra $a=\dfrac{1}{300}, \ b=0,025$
 
Top Bottom