[hóa 10] bài tập

T

thienlong233

1)nung m gam bột sắt ngoài không khí sau 1 thời gian thu được hỗn hợp X gồm 4 chất có khối lượng 75,2 gam.Cho X tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư thu được 6,72 lít S02 duy nhất (đktc), giá trị của m

2)đun nóng 8,8 gam FeS và 12 gam FeS2 ,khí thu được cho vào V ml dung dịch NaOH 25%(d=1,28g/ml) được muối trung hoà, giá trị của V là?

1.

nSO2=0,3mol

dùng bảo toàn e ta có

[TEX]\frac{3.m}{56}[/TEX] = [TEX]\frac{4.(75,2-m)}{32}[/TEX] + 0,3.2

giải ra ta có m=56g

2.

4FeS+7O2--->2Fe2O3+4SO2
0,1__________________0,1

4FeS2+11O2-->2Fe2O3+8SO2
0,1__________________0,2

nSO2=0,3mol

để tạo muối trung hòa

-->nNaOH=2nSO2=0,6mol

-->mNaOH=24g

-->mdd NaOH=[TEX]\frac{24.100}{25}=96[/TEX]

--> V=[TEX]\frac{96}{1,28}=75[/TEX]
 
Top Bottom