[hóa 10] bài tập

T

thienlong233

1)cho hỗn hợp gồm 5,4 gam Al ,4,8 gam Mg và 13 gam Zn tác dụng với dung dịch H2SO4 dặc nóng dư thu dược 0,175 mol 1 sản phẩm khử duy nhát là X,Xlà?
2)cho 9 gam hỗn hợp Al và Mg có tỉ lệ số mol Al:Mg=3:4 tác dụng với dung dịch H2SO4 dặc nóng vừa đủ (chứa o,5625 mol H2S04 ) thu được 1 sản phẩm khử duy nhất X,X là
3)cho 5,6 gam sất tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 0,84 lit khí(đktc) gồm 1 sản phẩm khử duy nhát X,X là?

1.

nAl=0,2mol

nMg=0,2mol

nZn=0,2mol

-->n e cho=0,2.3+0,2.2+0,2.2=1,4mol

số e nhận=[TEX]\frac{1,4}{0,175}=8[/TEX]

--> sản phẩm là H2S (S(+6) +8e--->S(2-))

làm các bài # tương tự :D
 
Top Bottom